joom February 4, 2021
รวมสูตร ข้าวต้มสำหรับลูกน้อย แสนอร่อย เพื่อเด็กวัย 6 เดือนขึ้นไป

เด็กวัย 6 เดือนขึ้นไปเรียกได้ว่าเป็นวัยที่ชอบเคี้ยว เพราะฟันซี่แรกๆ ของเขาก็มักจะเกิดขึ้นในช่วงนี้ จึงทำให้เขาทั้งรู้สึกคันเหงือกและอยากบดเคี้ยวเป็นพิเศษ คุณแม่จึงควรมองหาเมนูแสนอร่อยที่เหมาะกับเขา และทำให้เงือกและฟันซี่น้อยๆ ของเขาได้ทำงาน ซึ่งไม่มีอะไรจะดีไปกว่า โจ๊ก หรือ ข้าวต้มสำหรับลูกน้อย ที่อุดมด้วยสารอาหารอย่างครบถ้วน

รวมสูตร ข้าวต้มสำหรับลูกน้อย  ที่มีความหลากหลาย

รวมสูตร ข้าวต้มสำหรับลูกน้อย  ที่มีความหลากหลาย

ข้าวต้มสำหรับลูกน้อยในเด็กวัย 6 เดือนขึ้นไปทุกสูตรนี้จะมีวิธีทำเหมือนกัน เพียงแต่เปลี่ยนส่วนผสมที่ใส่ ซึ่งวิธีทำก็แสนง่าย เพียงแค่คุณนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้

ข้าวกล้องผสม  คุณควรใช้ข้าวกล้องสุกหรือหุงจนเป็นข้าวต้มเพื่อทำข้าวต้มสำหรับลูกน้อยเพราะข้าวกล้องมีคุณค่าทางสารอาหารมากกว่าข้าวขาว แต่ถ้าคุณกังวลว่าข้าวกล้องจะแข็งเกินไปสำหรับเขา คุณก็สามารถผสมข้าวขาวลงไปได้ และเมื่อเขาโตมากขึ้นก็อาจใช้ข้าวกล้องล้วนเลยได้

น้ำซุปไก่  น้ำซุปทำข้าวต้มให้ลูกไม่ควรใช้แบบซุปก้อนสำเร็จเพราะมีผงชูรสเยอะมาก

ปรุงให้สุกจริงๆ มากกว่าความอิ่มอร่อยก็คือความปลอดภัย คุณจึงต้องมั่นใจว่าข้าวต้มเพื่อลูกน้อย ปรุงสุกจริงๆ คืออย่างน้อยต้องเดือดเป็นเวลา 5-10 นาที และส่วนผสมเหลวแบบข้าวต้มหรือโจ๊ก เพราะไม่อย่างนั้นแล้วเขาก็อาจจะท้องเสียได้

-วิธีทำง่ายๆ  ข้าวต้มสำหรับลูกน้อย เริ่มจากเตรียมส่วนผสมให้พร้อม โดยหั่นเนื้อสัตว์และผักเอาไว้ ขณะที่ตั้งน้ำซุปรอ จากนั้นจึงค่อยใส่ข้าวกล้องผสม ผัก และเนื้อสัตว์ลงไป และรอให้เดือดอีกสัก 10 นาทีจึงค่อยปิดไฟได้ พร้อมเสิร์ฟให้เขาเมื่อโจ๊กหรือข้าวต้มอุ่นแล้ว

ส่วนผสมสูตรข้าวต้มสามสี

: เนื้อไก่บด แครอตสับละเอียด บร็อกโคลีสับละเอียด มันเทศสุกบด ข้าวกล้องผสมข้าวขาวหุงสุกหรือทำเป็นข้าวต้มแล้ว น้ำซุปไก่

ส่วนผสมสูตรข้าวต้มไข่ต้ม

: ไข่ต้มบด (ใช้ทั้งไข่ขาวและไข่แดง) ผักกาดขาวสับละเอียด ข้าวกล้องผสมข้าวขาวหุงสุกหรือทำเป็นข้าวต้มแล้ว น้ำซุปไก่

ส่วนผสมสูตรข้าวต้มเขียวมรกต

: ไก่บด ไข่แดงบดผักโขมสับละเอียด หัวหอมใหญ่สับละเอียด ข้าวกล้องผสมข้าวขาวหุงสุกหรือทำเป็นข้าวต้มแล้ว น้ำซุปไก่ (สูตรนี้ให้นำข้าวต้มไปปั่นละเอียดด้วยจะได้ข้าวต้มสีเขียวสวย)

ส่วนผสมสูตรข้าวต้มงาดำ

: หมูสับ ตับหมูบด ไข่ขาวบด ต้นหอมซอย งาดำบดละเอียด ข้าวกล้องผสมข้าวขาวหุงสุกหรือทำเป็นข้าวต้มแล้ว น้ำซุปไก่

ข้าวต้มสำหรับลูกน้อย ที่มากด้วยโภชนาการทางอาหาร

อยากรู้ เทคนิคดีๆ สำหรับ การเลี้ยงลูก เรื่องราว เคล็ดลับ การดูแลลูก เรื่องน่ารู้ แม่และเด็ก ไม่ว่าจะเป็น เทคนิคช่วยให้ลูกทานผลไม้ เพื่อสุขภาพที่ดีของลูก บอกเลยว่าน่าสนใจมาก ๆ ที่นี้ก็มีข้อมูลดีๆ ให้ ทุกท่านได้ติดตาม และถ้าใคร เลี้ยงลูกอยู่บ้าน มีเวลาว่างๆ จากการเลี้ยงลูก ufabet xyz แหล่งทำเงินอยู่บ้าน มาเพิ่มรายได้ให้ครอบครัวกันจ้าแม่ๆ