joom May 22, 2021
เทคนิคสั่งสอนตักเตือนลูก สำหรับพ่อแม่

เทคนิคสั่งสอนตักเตือนลูก โดยเฉพาะเด็กที่เริ่มโตแล้ว ก็จะสอนยากขึ้น เพราะเขาจะเริ่มมีความอาย ไม่อยากให้คนอื่นเห็นว่าเขาทำผิดพลาด ดังนั้นพ่อแม่จึงควรรู้จักตักเตือนลูกอย่างมีชั้นเชิง อย่าทำให้เด็กเกิดความอับอาย เพราะอาจทำให้เขาต่อต้าน เกลียดการยอมรับผิด และไม่รู้จักรับผิดชอบในสิ่งที่ตนเองกระทำ

เทคนิคสั่งสอนตักเตือนลูก ให้เหมาะสม

แนะนำ เทคนิคสั่งสอนตักเตือนลูก ในแบบที่ลูกไม่ต้องอับอาย

พ่อแม่ควรเตือนลูกโดยไม่ทำให้เด็กอาย  : เทคนิคสั่งสอนตักเตือนลูกเลี่ยงคำให้น่าฟังขึ้น พ่อแม่ควรเตือนลูกโดยไม่ทำให้เด็กอาย  ดังนั้นการบอกว่าพ่อแม่อับอายกับการกระทำของเขาจึงเป็นสิ่งที่พ่อแม่ไม่ควรทำเป็นเด็ดขาด ซึ่งคุณอาจจะลองเลี่ยงการเตือนที่ทำให้เขาอับอายได้ เช่น

งดการว่าที่ทำให้เด็กอับอาย

เธอนี่เป็นคนฉลาดแกมโกงเสียจริง              

ใช้คำพูดใหม่แบบนี้สิ

หนูเป็นเด็กที่ฉลาดมากนะ แต่หนูไม่น่าจะนำความฉลาดมาใช้ในทางที่ไม่เกิดโทษเลย

งดการตำหนิที่ทำให้เด็กอับอาย

ลูกนี่สะเพร่าจริง ๆ ดูซิว่าลูกทำอะไรลงไปบ้าง

ใช้คำพูดใหม่แบบนี้สิ

พ่อว่าลูกเก่งนะ แต่ยังขาดความรอบคอบ หากลูกรอบคอบกว่านี้ลูกต้องไปได้ไกลแน่ ๆ

งดการสั่งสอนที่ทำให้เด็กอับอาย

สิ่งที่ลูกทำ มันทำให้คนอื่นเขาเดือดร้อนขนาดนี้ หัดคิดถึงคนอื่นเขาบ้างสิ

ใช้คำพูดใหม่แบบนี้สิ

ลูกต้องไม่ลืมว่าเราอยู่ร่วมกับคนอื่น ถ้าลูกทำอะไรผิดไป คนอื่นเขาก็ย่อมได้รับผลจากการกระทำของลูกด้วย ดังนั้นคราวหน้าลูกต้องคิดให้มาก ๆ กว่านี้นะ

เทคนิคสั่งสอนตักเตือนลูก ไม่ให้อับอาย

พ่อแม่ไม่ควรตำหนิให้ลูกอับอาย  : เทคนิคสั่งสอนตักเตือนลูกลดการออกคำสั่งลูก ยามที่ลูกยังเด็กอยู่ การที่คุณออกคำสั่งบ้างก็ไม่ได้เสียหายมากนัก แถมบางครั้งก็ยังได้ผลดีด้วย เพราะลูกจะเชื่อฟัง ทำตามโดยง่าย และยังไม่ถามด้วยว่าคุณออกคำสั่งเพราะอะไร แต่พอลูกเริ่มโตขึ้น การออกคำสั่งดูจะเป็นเรื่องรุนแรง และไม่ค่อยได้ผล เนื่องจากเมื่อเขาโตแล้วก็มักจะรู้สึกว่าตนเป็นผู้ใหญ่ มีความคิดแบบคนโตแล้ว ดังนั้นการที่คุณไปออกคำสั่งเขา แม้ว่าคุณจะเป็นพ่อแม่ เด็กก็จะแสดงออกด้วยการต่อต้าน หรือบางรายก็อาจจะแสดงความก้าวร้าวด้วย

พ่อแม่ไม่ควรทำให้เด็กอาย : เทคนิคสั่งสอนตักเตือนลูกอย่ากล่าวหาว่าลูกจงใจทำผิด การกล่าวหาว่าลูกตั้งใจทำผิด ในสิ่งที่เขาอาจไม่ได้ตั้งใจเลย ย่อมจะทำให้เด็กอับอาย และรู้สึกว่าพ่อแม่ไม่เชื่อในตัวเขา แม้แต่พ่อแม่ยังไม่เชื่อแล้วใครจะเชื่อเขาอีก ซึ่งความเชื่อใจนี้คือสิ่งที่สมาชิกในครอบครัวจำเป็นต้องมอบให้กัน ดังนั้นอย่าเพิ่งว่าลูก และเปลี่ยนจากคำกล่าวหาเป็นคำแนะนำจะดีกว่า

babygiveawaysgalore.com เว็บไซต์แม่และเด็ก ข้อมูลสำหรับ การเลี้ยงลูก เรื่องราว เคล็ดลับ การดูแลลูก เรื่องน่ารู้ มาให้ท่านได้ค้นหา อย่างครบถ้วน และถ้าทุกท่านเมื่อได้รับรู้เรื่องราว เกี่ยวกับแม่และเด็ก ที่อยากทราบแล้ว ถ้ากำลังมองหา แหล่งทำเงินออนไลน์ ufabet6666 ที่นี้คือเว็บไซต์ทำเงินออนไลน์ ที่พร้อมบริการให้คุณ 24 ชั่วโมง