joom May 26, 2021
สิ่งที่ลูกไม่ควรทำกับพ่อแม่ สนิทได้แต่ห้ามลามปาม

คุณไม่ควรลืมว่าบทบาทที่สำคัญของคุณก็คือการเป็นพ่อแม่ ดังนั้นแม้คุณจะวางตัวเป็นกันเองเพื่อให้สนิทสนมกับลูก ด้วยการทำตัวเป็นเพื่อนซี้  แต่คุณก็ต้องไม่ลืมว่าการที่คุณกับเขาสนิทกันมากไปในลักษณะที่ไม่เหมาะสม ก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาตามมาได้ การวางตัวของพ่อแม่ และ สิ่งที่ลูกไม่ควรทำกับพ่อแม่ จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก เพื่อให้ลูกรักไว้วางใจ สร้างสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับคุณ แต่ก็ต้องไม่ถึงขนาด “ลามปาม” จนเกินไปด้วย

สิ่งที่ลูกไม่ควรทำกับพ่อแม่ อย่าปล่อยให้ลูกพูดคำหยาบกับคุณ

สิ่งที่ลูกไม่ควรทำกับพ่อแม่ สนิทได้ แต่ต้องไม่ลามปาม

สิ่งที่ลูกไม่ควรทำกับพ่อแม่ลูกพูดไม่สุภาพกับพ่อแม่ อย่าปล่อยให้ลูกพูดจาหยาบคาย หรือไม่สุภาพกับคุณเหมือนคุยกับเพื่อน เช่นคำเหล่านี้แม้จะดูไม่น่าเกลียดมากนักเมื่อเทียบกับคำอื่น ๆ  แต่ก็ไม่ควรปล่อยให้เขาพูดออกมา เพราะจะทำให้เด็กคิดว่านี่คือคำที่สามารถใช้กับผู้ใหญ่ที่สนิทสนมได้ด้วย เช่น คำว่า เออ อือ วะ เฮ้ย โว้ย แดก ตายห่า จัญไร ฉิบหาย เรียกคนอื่นว่า ไอ้ หรืออี หรือคำแม้แต่คำว่า “โคตร” เช่น โคตรเซ็ง โคตรน่ารัก โคตรหล่อ

สิ่งที่ลูกไม่ควรทำกับพ่อแม่ลูกเล่นหัวพ่อแม่เหมือนเล่นกับเพื่อน การที่ลูกเล่นกับพ่อแม่ถือเป็นเรื่องดี แต่ถ้าเขาเล่นด้วยลักษณะที่เกินงาม ไม่เหมาะสม ก็จะทำให้เขาดูเป็นเด็กไม่รู้จักกาลเทศะ หรือเป็นเด็กก้าวร้าวได้ เช่น ลูบหัวพ่อแม่เหมือนที่พ่อแม่ลูบลูกเขา ตีก้นแม่ เอามือตบหน้าแม่เบา ๆ แบบหยอกเล่น ล้อชื่อพ่อแม่คุณ (ชื่อปู่ย่า หรือตายาย)

สิ่งที่ลูกไม่ควรทำกับพ่อแม่ อย่าให้ลูกเรียกร้องความสนใจกับคุณมากเกินไป

สิ่งที่ลูกไม่ควรทำกับพ่อแม่ลูกเรียกร้องจากพ่อแม่มากเกินไป เด็กบางคนเข้าใจว่าพ่อแม่จะให้เขาได้ทุกอย่างเหมือนเพื่อน ซึ่งความจริงแล้วไม่มีพ่อแม่คนไหนจะสามารถให้ได้ทุกอย่างตามที่ลูกต้องการ และยิ่งถ้าเห็นว่าสิ่งนั้นไม่เหมาะสมด้วย คุณควรแสดงจุดยืนด้วยการบอกว่าไม่ พร้อมให้เหตุผลเขา เช่น

-ลูกขอให้คุณอยู่เป็นเพื่อนเขาเกี่ยวกับธุระที่ไม่สำคัญ ทั้ง ๆ ที่คุณก็มีการงานที่ต้องไปทำ

-ลูกขอให้คุณไม่ว่ากล่าวเขา แม้ว่าเขาจะทำผิด

-ลูกขอให้คุณยอมให้เขาไปเที่ยวกับเพื่อนได้ทุกวัน

-ลูกขอให้คุณลดโทษที่เขาควรได้รับ ซึ่งเช่นนี้ถือว่าเป็นการต่อรองที่ไม่สมควรเลย

สิ่งที่ลูกไม่ควรทำกับพ่อแม่ลูกต่อปากต่อคำพ่อแม่ ในตอนเด็ก ๆ ลูกของคุณชอบต่อปากต่อคำด้วยภาษาเทพ เมื่อคุณบ่นว่าเขา และคุณก็มองว่าเขาน่ารักน่าเอ็นดู แต่เมื่อเด็กโตขึ้น การต่อปากต่อคำกลับน่าระอาเสียมากกว่า เพราะการที่เด็กไม่สนใจคำพูดคุณ และเอาแต่ต่อล้อต่อเถียง ย่อมแสดงให้เห็นว่าเด็กขาดความเคารพยำเกรงพ่อแม่ ดังนั้นถ้าลุกเริ่มพูดเอาชนะไม่หยุดคุณก็ต้องรีบกำราบเขาทันที

เว็บไซต์รวมเรื่องราว แม่และเด็ก ที่มีทั้ง เคล็ดลับ เรื่องน่ารู้ มากมาย ให้ทุกท่าน ได้ค้นหาต้อง babygiveawaysgalore.com และถ้ากำลังค้นหาเว็บไซต์คาสิโนออนไลน์ เพื่อทำเงินออนไลน์ต้อง ufabet666