joom June 4, 2021
วิธีเลี้ยงลูกให้เป็นเด็กอารมณ์ดี พื้นฐานต้องมาจากพ่อแม่

ลูกจะเป็นเด็กน่ารักอารมณ์ดีหรือขี้วีนขี้เหวี่ยง พื้นฐานย่อมมาจากการเลี้ยงดูแต่แรกเริ่มของคนเป็นพ่อแม่  ดังนั้นใครที่มีลูกเล็กซึ่งยังเป็นไม้อ่อนดัดง่ายก็ต้องเรียนรู้ วิธีเลี้ยงลูกให้เป็นเด็กอารมณ์ดี เพื่อเป็นแนวทางในการเลี้ยงลูกที่ดีกันดีกว่าค่ะ

วิธีเลี้ยงลูกให้เป็นเด็กอารมณ์ดี ไม่ขีวีน

แนวทาง วิธีเลี้ยงลูกให้เป็นเด็กอารมณ์ดี

เด็กอารมณ์ดี  มีดีกว่าที่คิด นอกจากเด็กอารมณ์ดีจะน่ารัก  ใครๆ ก็อยากเล่นด้วยแล้ว  ยังมีข้อดีที่คุณพ่อคุณแม่อาจคาดไม่ถึง

–  ทำให้ลูกเป็นเด็กมีความสุข  ซึ่งเด็กที่มีความสุขมากๆ จะยิ้มแย้มแจ่มใส  เป็นศูนย์กลางความสุขของคนในบ้านและสังคม

–  ทำให้ลูกเปิดรับสิ่งใหม่ๆ ได้ง่าย  เพราะเด็กอารมณ์ดีมักซุกซนและตื่นเต้นกับสิ่งแปลกใหม่

–  ทำให้ลูกมีพัฒนาการทางสติปัญญาและสมองดีขึ้น  ด้วยหัวใจที่เปิดรับสิ่งใหม่ๆ ตลอดเวลา

–  ทำให้ลูกมองโลกในแง่ดี  เชื่อว่าโลกนี้มีความสุขและความหวังรออยู่เสมอ

–  ทำให้ลูกเป็นเด็กดี  รักและเชื่อฟังพ่อแม่  เพราะการที่ลูกเป็นเด็กอารมณ์ดีก็มาจากการเลี้ยงดูด้วยความรักและความสุขจากพ่อแม่ค่ะ

วิธีเลี้ยงลูกให้เป็นเด็กอารมณ์ดีวิธีแรกที่อยากแนะนำคือ อิ่มแล้วอารมณ์ดีได้ ความที่ลูกยังเด็ก  เมื่อเขาหิวย่อมแสดงอารมณ์หงุดหงิดเพราะไม่เข้าใจเหตุผลและไม่สามารถควบคุมอารมณ์ได้  การปล่อยให้ลูกหิวบ่อยๆ หิวนานๆ แล้วเหวี่ยง  จะปลูกฝังให้ลูกเป็นเด็กขี้หงุดหงิดและก้าวร้าว 

ดังนั้นการเตรียมอาหารให้ตามเวลาเป็นวิธีป้องกันที่ดี  ซึ่งดีต่อระบบย่อยอาหาร  ระบบขับถ่าย  และการนอนหลับเป็นเวลาด้วย  เนื่องจากเขาได้ปรับสภาพการกินอย่างเป็นระบบ

วิธีเลี้ยงลูกให้เป็นเด็กอารมณ์ดี น่ารัก

วิธีเลี้ยงลูกให้เป็นเด็กอารมณ์ดีวิธีต่อมาคะ นอนอิ่มยิ่งอารมณ์ดี ควรจัดให้ลูกได้นอนหลับอย่างเต็มอิ่ม  ไม่ถูกรบกวน  ดังนี้

–  ทารกแรกเกิด  –  6  เดือน  ควรได้นอนวันละ  14  –  18  ชั่วโมง

–  ลูกวัย  9  –  12  เดือน  ควรได้นอนวันละ  14  ชั่วโมง

–  ลูกวัย  1  –  3  ปี  ควรได้นอนวันละ  12  –  14  ชั่วโมง

–  ลูกวัย  3  –  5  ปี  ควรได้นอนวันละ  11  –  12  ชั่วโมง

วิธีเลี้ยงลูกให้เป็นเด็กอารมณ์ดีอีกหนึ่งวิธีคือ เล่นกับหนูหน่อย การเล่นกับลูกบ่อยๆ จะทำให้เขาไม่เหงา  เพลิดเพลิน  ได้รับความรักความอบอุ่น  ช่วยสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะที่ทำให้ลูกเป็นเด็กอารมณ์ดีค่ะ 

วิธีเลี้ยงลูกให้เป็นเด็กอารมณ์ดีที่พ่อแม่ทุกคนมีกันอยู่แล้วคือ รักคำเดียว เพราะความรักชนะทุกสิ่ง  ความรักของพ่อแม่เหมือนพรวิเศษที่บันดาลให้ลูกเป็นเด็กอารมณ์ดี  ควรให้ความรักและใส่ใจลูกอย่างเต็มที่

วิธีเลี้ยงลูกให้เป็นเด็กอารมณ์ดีวิธีที่สำคัญที่สุดคือการเข้าใจเพื่อให้เข้าถึง คุณพ่อคุณแม่ต้องเข้าใจรายละเอียดต่างๆ ของลูก  จะได้รู้ว่าควรเลี้ยงเขาไปในทิศทางไหน  ได้แก่

–  พื้นฐานอารมณ์

–  นิสัยใจคอ

–  ความชื่นชอบ

–  ความเชี่ยวชาญหรือพรสวรรค์

วิธีเลี้ยงลูกให้เป็นเด็กอารมณ์ดีวิธีสุดท้ายคือ ตัวพ่อแม่เองก็สำคัญ การจะคาดหวังให้ลูกอารมณ์ดีตัวพ่อแม่เองควรอารมณ์ดีเป็นสรณะก่อน  เพราะลูกจะซึมซับรับรู้และเลียนแบบในสิ่งที่ดีไปเอง  ให้สำรวจอารมณ์ตัวเอง  ดังนี้

–  มีความมั่นคงทางอารมณ์มากน้อยแค่ไหน?

–  รับมือกับความเปลี่ยนแปลงด้านอารมณ์ได้ดีเพียงใด?

–  มักแสดงอารมณ์ที่ไม่เหมาะสมบ่อยๆ หรือไม่?

 babygiveawaysgalore.com แหล่งรวมเคล็ดลับ การเลี้ยงลูก ที่นี่มี  เรื่องราว เกี่ยวกับ แม่และเด็ก เคล็ดลับการเลี้ยงลูก มากมายมาฝากคุณพ่อคุณแม่ทุกคนๆ อยู่เป็นประจำ และยังมีแหล่งทำเงินออนไลน์มาแนะนำทุกคนอีกด้วยกับ sagame66 ให้ทุกคนได้ร่วมเล่น ร่วมลงทุน เพื่อเป็นหารายได้เสริมอีกหนึ่งทาง