joom February 11, 2021
ดูแลผิวลูกน้อย ให้แข็งแรง ปลอดภัย ไร้ปัญหาเรื่องผิวหนัง

คุณแม่คนเก่งต้องไม่ลืม ดูแลผิวลูกน้อย ด้วย เพราะผิวหนังคือปราการด่านแรกที่ช่วยป้องกันลูกน้อยจากเชื้อโรคและสารพิษต่างๆ หากผิวหนังแข็งแรงก็จะช่วยลดโอกาสเสี่ยงที่เขาจะเป็นโรคต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

ดูแลผิวลูกน้อย เพื่อลดปัญหา ในเรื่องของผิวลูกน้อย

แนะนำ เคล็ดลับ ดูแลผิวลูกน้อย เพื่อลดปัญหาผิว ในเด็ก

ลดปัญหาผิวแห้งให้ลูกน้อย ในช่วงหน้าหนาว อากาศเย็น และโดยเฉพาะเด็กๆ ที่ต้องนอนในห้องแอร์เป็นประจำ ก็มักจะมีผิวแห้งได้ง่าย คุณแม่จึงควรดูแลผิวลูกน้อย ลดปัญหาผิวแห้งของลูกน้อยด้วยการนำเทคนิคดีๆ เหล่านี้ไปใช้   

-สวมเสื้อหนาๆ คุณควรเลือกเสื้อผ้าที่มีเนื้อหนาให้เขา หรือห่มผ้าให้เขาหน่อย นอกจากจะช่วยลดปัญหาผิวแห้งที่ทำให้เด็กคันแล้ว ก็ยังช่วยป้องกันการเป็นไข้หวัดได้

-เลี่ยงอาบน้ำร้อน น้ำที่คุณอาบให้ลูกน้อยควรเป็นน้ำอุ่นที่ไม่ร้อนเกินไป ซึ่งน้ำอุ่นๆ จะไม่ทำลายผิวแบบน้ำร้อน ไขมันที่ผิวตามธรรมชาติก็ไม่ถูกทำลาย และน้ำอุ่นๆ ไม่ถึงกับร้อนยังช่วยป้องกันอาการแสบร้อนที่ผิวหนังด้วย

-ห้ามทาคาลาไมล์ช่วงหน้าหนาว เพราะยิ่งทาจะยิ่งทำให้ผิวแห้งตึงง่ายเหมือนมีแป้งแห้งๆ เกาะที่ผิวซึ่งคุณอาจจะเปลี่ยนเป็นดูแลผิวลูกน้อย ด้วยการทาโลชั่นหรือครีมที่ผิวหนังลูกน้อยแทน

-ทาครีมหรือโลชั่นสำหรับเด็กโดยเฉพาะ ซึ่งจะออกแบบมาสำหรับเด็กน้อย จึงลดโอกาสในการแพ้ และครีมหรือโลชั่นก็จะช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิวลูกน้อยได้

ดูแลผิวลูกน้อย ให้พ้นจากปัญหาผื่นคัน

บรรเทาอาการผื่นคันให้เจ้าตัวเล็ก คุณแม่สามารถบรรเทาอาการผื่นคันให้ลูกได้ด้วยวิธีเหล่านี้

-เมื่อรู้ว่าแพ้อะไรก็เลี่ยงทันที อย่ารออย่าคิดว่าไม่เป็นอะไร เพราะหากคุณยังชะล่าใจ ไม่ดูแลผิวลูกน้อยผิวของเขาก็ยิ่งแพ้มากกว่าเดิม และถ้าเป็นไปได้คุณควรอาบน้ำให้เขาเพื่อนำสิ่งที่ทำให้เกิดอาการคันแพ้ออกไปบ้าง ก็จะช่วยบรรเทาอาการคันให้ลูกได้

-ตัดเล็บลดเกา เพราะเล็บของเขาคืออาวุธสำคัญที่เด็กๆ มักจะใช้เกา หากเล็บสั้นแล้วก็จะช่วยลดอาการอักเสบได้

-ทาครีมหรือโลชั่นลดผื่นคันสำหรับเด็ก โดยเน้นที่ระบุว่าไม่มีสเตรียรอยด์ ปราศจากการแต่งสี แต่งกลิ่น ซึ่ง คุณควรปรึกษาเภสัชกรโดยตรง และควรทาครีมหรือโลชั่นให้ลูกน้อยหลังอาบน้ำด้วย จึงจะช่วยให้ผิวเขาไม่ แห้งกร้าน ลดคัน และมีผิวที่นุ่มนวลน่ากอด

-กรณีที่เป็นผื่นลมพิษควรรีบพบคุณหมอโดยด่วน ซึ่งผื่นลมพิษจะมีลักษณะต่างจากผื่นแดงทั่วไปคือจะนูนแดงบวม มีขอบ คันมาก และเด็กบางคนก็อาจจะหายใจไม่สะดวกซึ่งเป็นอาการที่อันตรายมาก ดังนั้นถ้าสงสัยว่าลูกเป็นผื่นลมพิษต้องรีบนำส่งคุณหมอทันที

อยากรู้ เทคนิคดีๆ สำหรับ การเลี้ยงลูก เรื่องราว เคล็ดลับ การดูแลลูก เรื่องน่ารู้ แม่และเด็ก babygiveawaysgalore มีข้อมูลดีๆ ให้ ทุกท่านได้ทราบแล้ว และต้องขอขอบคุณ เว็บสล็อตยอดนิยม ที่ให้การสนับสนุนบทความเกี่ยวกับแม่และเด็กในวันนี้ด้วยค่ะ