joom April 27, 2021
แนวการ์ตูนช่วยพัฒนาสมองลูก เสริมสร้างจินตนาการ และให้ความรู้หลากหลาย

พ่อแม่หลายคนไม่ชอบที่เด็กดูการ์ตูน ทั้งในทีวี ในคอม และหนังสือการ์ตูน แต่คุณรู้ไหมว่าการดูการ์ตูนนั้นมีดีกว่าที่คิด หากลูกน้อยได้เลือกดูการ์ตูนที่ถูกแนวก็จะเกิดประโยชน์กับเขามาก ดังนั้นพ่อแม่จึงควรเป็นผู้แนะนำและเลือกแนวการ์ตูนให้ลูก ก็จะทำให้ลูกไม่รู้สึกว่าคุณห้ามเขาไปเสียหมด เขายังได้ดูการ์ตูนที่ชอบ ช่วยให้ผ่อนคลาย ได้ฝึกทักษะการอ่าน เพราะนิสัยรักการอ่านการดู ขณะเดียวกันก็ยังได้สาระจากสิ่งที่ดูด้วย และที่สำคัญคือได้พัฒนาสมองอย่างสม่ำเสมอโดยที่ไม่มีเบื่อเลย วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ แนวการ์ตูนช่วยพัฒนาสมองลูก ให้ทุกท่านได้รู้จักกัน

การ์ตูนแนวแฟนตาซีจินตนาการหรือไซไฟ เป็น แนวการ์ตูนช่วยพัฒนาสมองลูก ให้มีความคิดสร้างสรรค์ ไม่ยึดติดกับสิ่งเดิม ๆ

แนะนำ แนวการ์ตูนช่วยพัฒนาสมองลูก ที่พ่อแม่ควรให้ลูกดู

-การ์ตูนแนวแฟนตาซีจินตนาการหรือไซไฟ เป็นแนวการ์ตูนช่วยพัฒนาสมองลูกให้มีความคิดสร้างสรรค์ ไม่ยึดติดกับสิ่งเดิม ๆ
-การ์ตูนแนวตลกขบขัน ฮาตลอดเรื่อง เป็นแนวการ์ตูนช่วยพัฒนาสมองลูกและให้เด็กผ่อนคลายความเครียด เหมาะมากสำหรับเด็กโตที่เครียดจากการเรียนมาทั้งวัน

-การ์ตูนแนวผจญภัย จะทำให้เด็กตื่นเต้นตื่นตัวตลอดเวลา ซึ่งความรู้สึกนี้ก็จะทำให้เด็กไม่เฉื่อยชาและอยากเรียนรู้เสมอ และเมื่อเขาไม่หยุดนิ่ง สมองของเขาก็จะได้รับการพัฒนาตลอด

-การ์ตูนแนวสืบสวนสอบสวน จะทำให้เด็กได้ใช้สมองขบคิดปริศนาอย่างถี่ถ้วนและรู้จักคิดนอกกรอบด้วย

แนวการ์ตูนช่วยพัฒนาสมองลูก การ์ตูนแนวเสริมความความรู้ให้การศึกษา แน่นอนว่าเด็กย่อมจะได้ความรู้ที่นำมาใช้พัฒนาทักษะชีวิตเขาได้

-การ์ตูนแนวเสริมความความรู้ให้การศึกษา แน่นอนว่าเด็กย่อมจะได้ความรู้ที่นำมาใช้พัฒนาทักษะชีวิตเขาได้
-การ์ตูนแนวประวัติศาสตร์ จะช่วยให้เด็กได้รับข้อมูลเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ซึ่งประวัติศาสตร์จะทำให้สมองของเด็กรู้จักเรื่องการลำดับเวลา สนใจการเรียนรู้ และการค้นคว้า
-การ์ตูนแนวดราม่า หรือโศกนาฏกรรม จะทำให้สมองของเด็กเกิดความจดจ่อกับอารมณ์ตรงนั้น และบางครั้งการที่เด็กร้องไห้ก็จะช่วยลดความเครียดได้เช่นกัน
-การ์ตูนแนวต่อสู้ เป็นแนวการ์ตูนช่วยพัฒนาสมองลูกด้านการวางแผน เสริมสร้างกำลังใจให้ฮึกเหิม แต่แนะนำว่าไม่ควรจะเป็นการต่อสู้ที่ฉากโหดร้ายจนเกินไป

-การ์ตูนแนวกีฬา จะทำให้เด็กสนใจเรื่องการออกกำลังกายมากขึ้น ซึ่งการออกกำลังกายก็คือการผ่อนคลายสมองอย่างหนึ่ง

-การ์ตูนแนวการใช้ชีวิต ที่ให้ข้อคิดหลักปรัชญาอย่างง่าย ๆ ก็จะดีต่อสมองของเด็ก เพราะจะช่วยให้เขาได้ขบคิดและไตร่ตรองเรื่องเหตุผลต่าง ๆ เป็น

ถ้าคุณกำลังมองหา เทคนิควิธีการดูแลลูก เรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับ พัฒนาการเด็ก แม่และเด็ก สามารถติดตามได้ที่นี้ และที่สำคัญในวันนี้ ต้องขอขอบคุณ เทคนิคการเลี้ยงลูกดีๆ จาก ufahero ด้วยค่ะ