joom May 11, 2021
เคล็ดลับชมลูก ให้มีกำลังใจ ทำยังไง ให้ชมอย่างสร้างสรรค์ และมีประโยชน์

พ่อแม่ไม่ควรชมลูกรักแบบสักแต่ว่าชม ๆ ไปเท่านั้น แต่พ่อแม่ควรชมลูกด้วยความจริงใจ และมีชั้นเชิง เพราะทุกการกระทำคำพูดของคุณล้วนส่งผลให้ลูกน้อยจดจำและทำตามทั้งสิ้น ดังนั้นคำชมของคุณก็จะเป็นประสบการณ์ และช่วยสั่งสมลักษณะนิสัยของเขาด้วยเช่นกัน ซึ่งใน เคล็ดลับชมลูก ให้มีกำลังใจ การชมลูกรักอย่างสร้างสรรค์ก็อยู่ที่นี่แล้ว

เคล็ดลับชมลูกให้มีกำลังใจพ่อแม่ควรบอกลูกว่าภูมิใจในตัวเขา

แนะนำ 4 เคล็ดลับชมลูก ให้มีกำลังใจ

เคล็ดลับชมลูกให้มีกำลังใจพ่อแม่ควรชมเรื่องที่ลูกรับผิดชอบ คุณควรชมเด็กโดยเน้นชมในส่วนที่เขารับผิดชอบ เพราะเด็กที่เริ่มโต จะเป็นวัยที่ควรสอนเรื่องความรับผิดชอบได้แล้ว ต่อไปภายภาคหน้าที่เขาโตเป็นผู้ใหญ่ จะได้มีความรับผิดชอบทั้งต่อตนเองและผู้อื่นได้ ซึ่งคุณอาจจะชมเขาในเรื่องที่คุณมอบหมายให้เขารับผิดชอบ เช่น

-ลูกทำอาหารเก่งจัง พ่อแม่ชอบอาหารที่หนูทำมาก ๆ

-หนูทำความสะอาดห้องได้ดีมาก สะอาดเอี่ยมดีจริง ๆ

-ลูกซักผ้าได้ดีมาก แม่วางใจที่ให้ลูกรับผิดชอบเรื่องนี้จ้ะ

-ลูกจัดการเรื่องค่าใช้จ่ายสัปดาห์นี้ได้ดีมาก รู้จักซื้อของที่จำเป็น แถมยังมีเงินเหลือเก็บอีก

เคล็ดลับชมลูกให้มีกำลังใจพ่อแม่ควรบอกลูกว่าภูมิใจในตัวเขา คำชมที่ดีที่สุดสำหรับลูกก็คือ การที่พ่อแม่บอกลูกว่า คุณภาคภูมิใจในตัวเขา เท่านี้เขาก็จะรู้สึกว่าได้รับคำชมที่ยิ่งใหญ่แล้ว ซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องบอกว่าเขาดีอย่างนั้นดีอย่างนี้ แค่บอกเขาว่าเขาทำให้คุณอิ่มเอิบใจก็มากพอแล้ว เพราะลูกจะรู้สึกดีมาก หากพ่อแม่ตนปลื้มได้เพราะเขา หรือเห็นความสำคัญของเขา ดังนั้นคุณสามารถบอกเขาได้ทันทีว่า แม่ดีใจที่ลูกเป็นแบบนี้ หรือพ่อภูมิใจมากที่ลูกทำเป็นคนดี

เคล็ดลับชมลูกให้มีกำลังใจพ่อแม่ควรขอบใจลูกเสมอ เมื่อคุณจะชมเชยลูกวัยรุ่น ก็ไม่ควรลืมกล่าวขอบใจเขา เพื่อช่วยให้เขารู้ได้ทันทีว่า คุณยอมรับเขา ซึ่งการยอมรับนี้ก็ถือว่าเป็นความต้องการพื้นฐานทางธรรมชาติ โดยเฉพาะเด็กที่กำลังก้าวสู่ช่วงวัยรุ่น ซึ่งต้องการการยอมรับมากเป็นพิเศษ

เคล็ดลับชมลูกให้มีกำลังใจพ่อแม่ควรทำให้เด็กเห็นคุณค่าในตนเอง บางครั้งคุณก็น่าจะถามเด็กกลับด้วยว่าเขาภาคภูมิใจที่ตนได้รับคำชมนี้ไหม เช่น พอคุณชมเขาว่าเขารับผิดชอบหน้าที่การเรียนได้ดี และคุณก็ถามเขากลับว่าแล้วลูกล่ะภูมิใจในตนเองไหม ซึ่งการที่คุณถามเขากลับนี้ก็เพื่อกระตุ้นให้เขารู้สึกว่าตนเองมีความสำคัญ สมควรภูมิใจในสิ่งที่ตนเองมี ไม่จำเป็นต้องรอให้ใครมาชม หากเห็นว่าตนทำได้ดีแล้ว ก็สมควรที่ตนจะรู้สึกภาคภูมิใจ ซึ่งความภาคภูมิใจในที่นี้ไม่ได้ทำให้เด็กเหลิงแต่อย่างใด เพียงแค่ให้เขาตระหนักในคุณค่าของตนเองมากกว่า

เคล็ดลับชมลูก ให้มีกำลังใจพ่อแม่ควรขอบใจลูกเสมอ

babygiveawaysgalore.com ที่นี่มี ความรู้ และเทคนิคดีๆ สำหรับ การเลี้ยงลูก เรื่องราว แม่และเด็ก เคล็ดลับ มากมายมาฝากทุกคนๆ และในวันนี้เรายังมีแหล่งทำเงินออนไลน์มาแนะนำกับ ufabet88888 เว็บไซต์ยอดนิยม ที่ให้ทุกคนได้ร่วมเล่น ร่วมลงทุน หารายได้เข้าบัญชี ได้ในทุกๆ วัน