joom May 13, 2021
เทคนิคกอดลูก สัมผัสแห่งรัก ที่มากกว่าความอบอุ่น แบบไม่ให้เขิน

การกอดหรือการสัมผัสลูก อาจเป็นเรื่องที่คุณพ่อคุณแม่หลายคนไม่กล้าทำกับลูก โดยเฉพาะเมื่อลูกเริ่มโต เนื่องจากพ่อแม่มักจะคิดว่า ลูกตนอาจจะอายเพื่อนเพราะโตแล้ว ยิ่งลูกชายกับพ่อด้วยแล้วยิ่งไม่ได้เลย เพราะลูกชายอาจจะคิดว่า ลูกที่กอดกับพ่อจะดูเหมือนเด็กขี้แย แต่ความจริงก็คือ แม้เด็กจะมีความคิดเหล่านี้บ้าง แต่หากคุณไม่ยอมกอดเขา  ไม่เคยสัมผัสเลย ก็จะยิ่งทำให้คุณกับเขาห่างกันมากขึ้น ซึ่งคุณคงไม่อยากให้เป็นเช่นนั้นแน่ ๆ ในวันนี้เราจึงมี เทคนิคกอดลูก สัมผัสแห่งรัก ที่มากกว่าความอบอุ่น แบบไม่ให้เขินมาฝากคุณพ่อคุณแม่ทุกท่าน

เทคนิคกอดลูก แบบไม่ให้เขินอาย

แนะนำ เทคนิคกอดลูก อย่างไรไม่ให้เขินอาย

เทคนิคกอดลูกที่เป็นเด็กโต หรือลูกวัยรุ่น ซึ่งตามปกติคุณไม่เคยกอดเขาเลย คุณอาจเริ่มจากการกอดในวันพิเศษของเขา เช่น วันเกิด วันที่เขาประสบความสำเร็จ เพื่อให้เขาไม่รู้สึกกระดากอาย

เทคนิคกอดลูกแม้ว่าในตอนแรกทั้งตัวคุณ หรือเด็กอาจจะเขินอายกันบ้าง แต่หากคุณได้เริ่มก่อน และค่อยๆ ทำไปเรื่อย ๆ เขาก็จะรู้สึกว่าคุ้นเคยและไม่รังเกียจที่จะสวมกอดคุณบ้าง จนกลายเป็นความเคยชินไป และพ่อแม่ที่สนิทสนมกับลูกเหมือนเพื่อนก็มักจะกอดกันเสมอ ไม่ว่าพวกเขาจะทักทาย ร่ำลา หรือแม้จะเดินด้วยกันก็ยังสัมผัสกันบ่อย ๆ เช่น จับมือ โอบไหล่ จับศีรษะ   

เทคนิคกอดลูกขอให้พ่อแม่เป็นฝ่ายเริ่มกอดก่อนเสมอ ถ้าคุณยังไม่เคยกอดลูกแนะนำว่าอย่ามัวแต่เหนียมอาย โดยเฉพาะครอบครัวที่ไม่เคยกอดกันเลย ซึ่งบางครั้งอาจจะต้องอาศัยระยะเวลา แล้วไม่นานนักคุณกับลูกก็จะกอดกันอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าใครที่เห็นก็รู้ว่าคุณกับเขาสนิทกันมากแค่ไหน แม้วัยจะต่างกันหลายรอบแต่พวกคุณก็เป็นส่วนหนึ่งของเขาได้อย่างลงตัว 

เทคนิคกอดลูก เพื่อสร้างความอบอุ่น

ประโยชน์ของการกอดลูก

-หากลูกของคุณยังเป็นทารกหรือแบเบาะ การที่พ่อแม่กอดลูกยามที่เขาร้องไห้ทันที จะทำให้เขารู้สึกถึงความปลอดภัย และผูกพันกับคุณมากขึ้น

-ลูกของคุณจะรู้ว่าคุณรักเขาแน่ ๆ เพราะการกระทำที่ชัดเจนของคุณ ซึ่งการสัมผัสหรือการกอดนั้นถือว่าเป็นการให้ความรักที่แม้จะสัมผัสทางกายแต่ก็ซาบซึ้งถึงหัวใจ และยังทำให้คุณกับเขาผูกพันกันมากขึ้น ทั้งในความสัมพันธ์แบบพ่อแม่ ขณะเดียวกันก็สื่อถึงความสัมพันธ์แบบเพื่อนด้วย ซึ่งพ่อแม่ที่ดูเหมือนเพื่อนกับลูกตนนั้นก็มักจะโอบกอด หรือมีการสัมผัสกันด้วยความรักเสมอ

-เมื่อเด็กขาดความมั่นใจ การกอดจะช่วยมอบพลังความมั่นใจ และทำให้เด็กก้าวข้ามวันแย่ ๆ ได้

คุณพ่อคุณแม่บ้านไหน ถ้าหากต้องการค้นหาข้อมูล การเลี้ยงลูก  babygiveawaysgalore เว็บไซต์ แม่และเด็ก มีข้อมูลดีๆ ให้ทุกท่านได้ค้นหา อย่างครบถ้วน และสุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณ ufa777 vip เป็นอย่างยิ่ง ที่ได้นำข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับการเลี้ยงลูก มาสนับสนุนให้กับเว็บไซต์ของเรา