joom December 7, 2020
4 วิธีดูแลผิวคุณแม่ตั้งครรภ์ ให้สวยใส ปลอดภัย ไม่อันตรายต่อลูกน้อย

เมื่อตั้งครรภ์คุณแม่หลาย ๆ ท่านมักไม่ค่อยให้ความสำคัญกับเรื่องความสวยงาม อย่างการดูแลผิวสักเท่าไรนัก เพราะด้วยร่างกายที่ค่อนข้างอ่อนเพลีย และทำอะไรไม่ค่อยสะดวก จนบางครั้งแทบไม่อยากจะขยับตัวทำอะไรเสียด้วยซ้ำ นอกจากนอนนิ่ง ๆ จนกระทั่งอยู่มาวันหนึ่งเมื่อส่องกระจกและพบว่านี้เราโทรมขนาดนี้ตั้งแต่เมื่อไรกัน วันนี้เรามี 4 วิธีดูแลผิวคุณแม่ตั้งครรภ์ มาแนะนำ

แนะนำ 4 วิธีดูแลผิวคุณแม่ตั้งครรภ์

ทำไมเห็นดารา เซเลบหลายคนถึงแม้จะตั้งครรภ์ก็ยังดูเปล่งปลั่ง สวยใส มีน้ำมีนวล ผิดกับฉันขนาดนี้ ไม่ได้แล้ว !! จะนิ่งนอนใจอย่างนี้ไม่ได้ เราต้องลุกขึ้นมาดูแลผิวพรรณของตัวเองบ้าง จะได้ดูสวยใสอยู่ตลอดเวลา แต่ก็ไม่แน่ใจว่าการดูแลผิวตามแบบฉบับเดิมจะส่งผลกระทบอะไรต่อลูกน้อยที่อยู่ในครรภ์หรือไม่ ขอให้หมดกังวลในเรื่องนั้นไปได้เลย เพราะเราได้รวบรวม 4 วิธีดูแลผิวคุณแม่ตั้งครรภ์ ให้เปล่งปลั่ง และไม่เป็นอันตรายต่อลูกน้อยมาให้แล้ว ตามไปดูกันเลย !!

วิธีดูแลผิวคุณแม่ตั้งครรภ์ ได้เป็นอย่างดี ด้วยการรับประทานอาหารวิตามินซีสูง

1.ทานผัก-ผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง ช่วยบำรุงผิว หากเป็นวิธีธรรมชาติ อะไรจะบำรุงผิวพรรณได้ดีกว่าการทานผัก-ผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง อย่างมะเขือเทศ ส้ม หรือฝรั่ง เพราะผัก-ผลไม้ เหล่านี้ล้วนมีส่วนช่วยในการปกป้องเซลล์ที่เสื่อมสภาพ ซึ่งเป็น วิธีดูแลผิวคุณแม่ตั้งครรภ์ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการลดริ้วรอย รอยดำคล้ำ และช่วยปรับผิวให้สว่างสดใสราศีจับอีกด้วย อีกทั้งการทานผัก-ผลไม้นั้นยังเป็นผลดีต่อลูกน้อยในครรภ์อีกด้วย

2.หลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดจัด เพราะแสงแดดจัดเป็นศัตรูตัวร้ายต่อการดูแลผิว และเมื่อตั้งครรภ์ ผิวหน้าจะมีความหมองคล้ำขึ้นอยู่แล้ว ดังนั้นหากคุณแม่มีธุระที่จำเป็นจะต้องออกไปทำข้างนอก ก็ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดจัดให้ได้มากที่สุด หรือถ้าหากหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็ควรทาครีมกันแดด SPF30 ขึ้นไป จะช่วยไม่ให้ผิวหน้าดูไม่หมองคล้ำมากเกินไป

3.มาสก์หน้าด้วยสูตรธรรมชาติช่วยได้ ในช่วงตั้งครรภ์คุณแม่ควรหลีกเลี่ยงรับสารเคมีให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้นเมื่อคุณแม่อยากฟื้นฟูดูแลผิวให้ดูสวยใส การมาสก์หน้าด้วยสูตรธรรมชาติเป็นคำตอบที่คุณแม่กำลังมองหา โดยสามารถทำได้เองง่าย ๆ เช่น สูตรโยเกิร์ตผสมน้ำมะนาว และพอกทิ้งไว้ให้ทั่วหน้า ประมาณ 15 นาทีจากนั้นจึงล้างออกด้วยน้ำเย็นเพื่อกระชับรูขุมขน

4.นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ สาเหตุหลักที่คุณแม่มักมีผิวพรรณที่ค่อนข้างโทรม มาจากการนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ เนื่องจากอาการปวดไหล่ ปวดหลัง ปวดเมื่อยตามตัวต่าง ๆ ซึ่งอาจทำให้คุณแม่มีสุขภาพจิตที่แย่ลงได้ จนทำให้ส่งผลกระทบต่อผิวพรรณ ดังนั้น วิธีดูแลผิวคุณแม่ตั้งครรภ์ที่ดีที่สุดคือเมื่อมีเวลาว่าง และไม่ปวดเมื่อยเนื้อตัว คุณแม่ควรงีบพักผ่อนทุกครั้ง เพราะไม่ว่าจะดูแลผิวด้วยวิธีไหน แต่หากไม่ได้นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ก็ยากที่ผิวพรรณจะสดใสได้นะ

วิธีดูแลผิวคุณแม่ตั้งครรภ์ ที่ดีที่สุดคือเมื่อมีเวลาว่าง และไม่ปวดเมื่อยเนื้อตัว คุณแม่ควรงีบพักผ่อนทุกครั้ง

ติดตามบทความ แม่และเด็ก เรื่องราวดีๆเกี่ยวกับ การเลี้ยงลูก เทคนิควิธีการดูแลลูก ได้ที่นี้

แนะนำ โรคซึมเศร้าหลังคลอด เรื่องที่คุณแม่มือใหม่ ทุกท่านควรรู้